Get some air บันทึกเที่ยวอีสาน EP.5| เติมอิ่มมื้อเย็นที่ "เฮือนฝ้ายคำ (Huan Fai Kum)" ณ ถนนคนเดิน ริมโขง เชียงคาน จ.เลย

 

⛅Get some air by S’more me🌏

บันทึกเที่ยวอีสาน 📝 EP.5

"เฮือนฝ้ายคำ (Huan Fai Kum)" 🌷 ณ ถนนคนเดิน ริมโขง เชียงคาน


สวัสดีค่ะทุกคน 😊 มาพบกับผักกาด 🌿ใน “Get some air by S’more me Big you”👦👧 และ "บันทึกเที่ยวอีสาน EP.5" กันจ้า 💕 หลังจากที่เราเดินทางจากอุดรธานีมาถึง "เชียงคาน จ.เลย" แล้วผักก็ได้พาชมห้องพักใน "โรงแรมเชียงคานโฮเต็ล (Chiang Khan Hotel)" 🏡 จากนั้นเราก็ไปเดินเล่นริมโขง ชมบรรยากาศช่วงพระอาทิตย์ตกดินกันไปใน "บันทึกเที่ยวอีสาน EP.4" แล้วนะคะ 📝 วันนี้ EP.5 ผักจะพาทุกคนไปทานอาหารเย็นเติมพลังกันก่อนที่จะไปลุย "ถนนคนเดินเชียงคาน" ยามค่ำคืนค่ะ 😄 


ซึ่งร้านที่เรามาทานมื้อเย็นกันในวันนี้คือ "เฮือนฝ้ายคำ (Huan Fai Kum)" 🏡 อยู่บริเวณ "ถนนคนเดินเชียงคาน" เลยค่ะ [ดูพิกัด] 😋 ถือเป็นร้านอาหารไทยริมโขงร้านใหญ่ร้านหนึ่งในละแวกนี้เลยนะคะ ⏰ โดยทางร้านจะเปิดบริการเวลา 10.00-22.00 น. ค่ะ


เรามาดูเมนูแนะนำของ "เฮือนฝ้ายคำ (Huan Fai Kum)" 🏡 กันดีกว่า


สำหรับบริเวณนั่งทานอาหาร จะมีทั้ง indoor ที่เป็นแบบ open air ธรรมชาติ ⛅🌾 และแบบ outdoor ริมโขงนะคะ 🌳🌊 เลือกได้แล้วแต่ชอบเลย


อันนี้จะเป็นบรรยากาศ outdoor ริมโขงค่ะ 🌜 ซึ่งพวกเราเลือกนั่งบริเวณนี้ เนื่องจากอยากได้บรรยากาศนั่งทานอาหารริมโขงกัน 🌷🌊 


จากประสบการณ์ส่วนตัวของผักนะคะ 👧 ในวันนั้นพอนั่งๆ ไปแล้วรู้สึกว่า ในโซนริมโขงนี้ มื้อเย็นหรือดึกหน่อย 🌜 อาจจะเหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวที่มาทานข้าวสังสรรค์เฮฮากันมากกว่า จะมีความเสียงดังนิดนึงค่ะ (แต่อาจจะเพราะเป็นวันหยุดยาวด้วย 😊 นักท่องเที่ยวเลยเยอะหน่อย) 🎉🎆 ถ้ามาอารมณ์ครอบครัว อยากทานอาหารแบบสงบๆ 👪💕 อาจจะต้องลองเลือกนั่งในร้าน indoor อะไรทำนองนี้นะคะ


ส่วนอันนี้ก็จะเป็นเมนูอาหารของทางร้านค่ะ 🍅🌿 มีเยอะแยะหลายสไตล์เลยแหละ ทั้งอาหารจานเดียว กับข้าว กับแกล้ม อาหารไทย อีสาน ยำ ตำ 🍹 เครื่องดื่มต่างๆ มีครบเลยค่า 😄 มื้อนี้เราทานอะไรกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ 😋👉


 มาเริ่มที่อาหารแนะนำของทางร้านกันก่อน จานแรกเป็น "ปีกไก่ทอดเกลือ" ราคา 180 บาท 🍗🌿 ปีกไก่เหมือนจะชุบแป้งทอดกรอบมาสีเหลืองทอง 🍷 ใครจะทานเป็นกับแกล้ม เมนูนี้ก็โอเคค่ะ


อาหารแนะนำของทางร้านจานที่สอง "ปูหลน-ผักสด" ราคา 150 บาท 🍅🌿 ปูหลนถ้วยนี้จะเป็นปูนาและหมูสับนะคะ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสดหลากหลายชนิดเลย 🦀 ถ้าใครไม่ทานปูนา ผักไม่แนะนำให้สั่งเมนูนี้นะคะ 😊 เพราะตอนแรกทางผักเองก็ไม่ทราบว่าเป็นปูนาเหมือนกัน แล้วไม่ได้สอบถามคุณพนักงานก่อนด้วย 😂 เลยเผลอสั่งมาค่ะ


จานต่อไปคือ "ปลาคังลวกจิ้ม" ราคา 150 บาท 🐟🌿 ปลาคังน้ำโขงสดๆ ลวกสุก โรยกระเทียมเจียวกรอบๆ หอมๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มแซ่บๆ อีหลี 🍅 จานนี้อร่อยได้สุขภาพค่ะ


ส่วนจานนี้ ใครเห็นก็คงเดาได้ว่าคืออะไร...💬 "ยำวุ้นเส้นทะเล" ราคา 150 บาท นั่นเองค่ะ!! 🍅🌿 ทานเล่นหรือเป็นกับแกล้มก็ได้นะคะ 🍋 แต่ถ้าทานเป็นจานเดี่ยว ผักอาจจะไม่อิ่มเท่าไหร่ค่ะ ฮ่าๆ 😝 ผักชอบกินยำเยอะๆ


ส่วนหม้อไฟร้อนๆ นี้คือ "แกงส้มผักรวมกุ้ง" ราคา 200 บาท 🦐🌿 มีอาหารแห้งๆ หลายจานแล้ว ทานแกงส้มผักรวม น้ำแกงรสชาติเปรี้ยวหวานบ้าง 😊 ก็โล่งคอดีนะคะ


จานสุดท้าย 🍴 สั่งมาเป็นอาหารหนัก แต่ทานกันหลายคน เลยกลายเป็นของเบาๆ ฮ่าๆ 😜 จานนี้ก็คือ "ข้าวผัดกุ้งจานใหญ่" ราคา 200 บาทค่ะ 🍛🌿 เสิร์ฟมากับผักเคียงและพริกกระเทียมน้ำปลา


มื้อเย็นเติมพลังของพวกเราก่อนไปลุยฉุยฉายที่ "ถนนคนเดินเชียงคาน" ก็มีเท่านี้ค่ะ 🌷 สำหรับมื้อนี้โดยรวมผักว่า รสชาติอาหารไปทางกลางๆ 🍴 ส่วนราคาและปริมาณก็อยู่ในเรทของแหล่งท่องเที่ยวค่ะ 😊 แต่ในส่วนของสถานที่ ก็คือติดริมแม่น้ำโขงเลย ห่างแค่เพียงเอื้อมมือเท่านั้น 🌅 ทานรองท้องกันไปเบาๆ เดี๋ยวได้ไปเดิน ช้อป ชิม ชิลกันต่ออีกยาวใน "บันทึกเที่ยวอีสาน EP.6" 🍅🌿 ใครอยากไปเดินเล่น ชมบรรยากาศยามค่ำคืนที่นี่กับผัก รอติดตามกันต่อได้เลยค่ะ รับรองตื่นตาตื่นใจ สนุกกันแน่นอน 😍 แต่สำหรับตอนนี้ ผักและบันทึกเที่ยวอีสาน EP.5 ใน “Get some air by S’more me Big you”👦👧 ก็ต้องขอจบไว้เพียงเท่านี้ก่อนแล้ว ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาร่วมทานอาหารมื้อนี้ด้วยกันนะคะ😄


🌷 สวัสดีค่ะ 🌷

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

Our Popular Reviews